1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Những chú gà chọi ô chân xanh mắt ếch đã và vẫn đang làm điên đảo những người yêu thích nuôi gà chọi. Cho tới tận ngày nay, loại gà này vẫn còn nguyên giá trị và độ hot khi có thể mang tới nhiều sự thỏa mãn và chiến thắng tới người chơi đá gà. Hãy cùng Toolhackkubet lý giải điều này nhé!

Vài nét về loài gà này 

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nét cơ bản về loài gà này nhé. Chúng tôi đã tìm kiếm và tổng hợp được những thông tin cơ bản nhất để các bạn có thể tham khảo.

Gà chọi ô chân xanh mắt ếch là gì?

Để nhận biết chính xác đặc điểm của loại gà này, bạn cần phải xác định được cả 3 đặc điểm rất quan trọng. Cụ thể là lông, màu của chân gà và màu cũng như hình dạng mắt của chúng. 

Gà chọi ô chân xanh mắt ếch là gì?
Gà chọi ô chân xanh mắt ếch là gì?

Đặc điểm của gà mắt ếch chỉ vốn là những con gà bình thường, nhưng chúng có hình dạng mắt khác biệt và nhìn thì sẽ gần giống với loài ếch. mắt ếch thường được coi là sinh vật quý hiếm, theo sách chép tay kinh nghiệm xem đá gà của dân gian. 

Đặc điểm của gà chọi ô chân xanh mắt ếch

Những chú gà có đặc điểm này thường rất giỏi với những cú đá phải nói cực kì hiểm hóc và rất sắc bén. Để xác định đó có phải gà mắt ếch hay không, chúng ta thường dựa vào các đặc điểm sau: 

  • Hốc mắt củato và trong suốt, có viền đen xung quanh con mắt. Đồng tử gà có đặc điểm là to, tròn, đen và nhỏ. 
  • một vài đốm đen nhỏ gần đồng tử, nhưng chúng có thể nhìn thấy rõ nếu bạn nhìn kỹ. Người ta tin rằng càng nhiều đốm đen thì càng hung dữ và hiếu chiến. 
Vài nét về gà chọi ô chân xanh mắt ếch
Vài nét về gà chọi ô chân xanh mắt ếch

Những con gà sở hữu đặc điểm này thường vô cùng thông minh và nhanh nhẹn. Những đặc điểm này làm cho mắt gà rất giống với mắt loài ếch. Tuy nhiên, mắt gà trống sẽ không quá lộ và lồi rõ như mắt ếch. Gà mắt ếch rất hiếu chiến và hung dữ khi chọi theo truyền miệng từ người nuôi gà chọi. 

Hơn thế, gà cũng rất thông minh, sở hữu khả năng xoay chuyển tình thế và tung ra những đòn khó lường cho đối thủ của mình. Khi bước vào một trận đấu, nó thường chủ động tấn công khiến đối thủ bị tâm lý và bị động nghĩ cách đối phó. Bởi vậy, khả năng chiến thắng rất cao.

Lý giải vì sao gà chọi ô chân xanh mắt ếch lại được yêu thích đến như vậy?

Không phải ngẫu nhiên mà những sư kê đều hàng đầu đều dùng những cách nhận biết này để chọn gà trong hàng trăm năm nay. Giả sử, chưa xem đòn lối của gà nhưng bạn chỉ cần xem mảng ban đầu – tức là vẻ bề ngoài của chú gà chọi thì những đặc điểm này chắc chắn là quan trọng. 

Chính vì lẽ đó mà dòng gà này luôn được đánh giá khá cao. Và vẻ bề ngoài của gà là một tiêu chí quan trọng chọn gà giống chọi mà những ai đam mê bộ môn đá gà vẫn luôn xem trọng. Gà chọi ô chân xanh mắt ếch được đặt lên sự lựa chọn hàng đầu vì những lí do sau:

Gà chọi ô chân xanh mắt ếch là dòng gà đẹp mã

Chưa bàn tới khả năng chọi, đối kháng cũng như độ bền sức của gà như thế nào nhưng riêng đối với những chiến kê này, chúng luôn sở hữu và tiềm ẩn khả năng chiến đấu tuyệt vời. Các đòn đá rất hay và chúng dễ ra các cú đá khá cao, dễ chạm đến điểm yếu của đối thủ. 

Đặc biệt với loại gà thuộc giống gà ô ướt với một mảng màu lông đen mà còn bóng tuyệt vời thì vẻ đẹp thật hớp hồn những người đam mê nuôi gà chọi. Các sư kê lâu năm đều đánh giá cao vẻ đẹp của loại gà này.

Khi đứng dưới ánh nắng vàng óng thì đúng là miễn chê, miễn cưỡng lại với màu bóng mượt như bôi dầu của những chú gà này. Chưa kể đi kèm đôi mắt ếch vô cùng oai vệ như không sợ bất cứ một ai. 

Dân gian lan truyền câu nói “ếch chết tại miệng” cũng bởi vì thói ất ơ, không sợ ai này. Đôi mắt lúc nào cũng vểnh lên, câng câng lên như muốn tuyên chiến, thách thức với cả thế giới. Tuy nhiên, với 1 con gà chọi nuôi làm cảnh thì điều đó là quá đủ đối với người mê gà chọi.

Gà chọi ô chân xanh mắt ếch sở hữu cách ra đòn rất hay

Tất nhiên, ít có ai chọn gà chỉ đẹp, bóng bẩy như vậy mà chẳng quan tâm khả năng của chúng. Gà đẹp phải đi kèm với đó còn phải sở hữu sự hay, độc đáo trong cách ra đòn lối. 

Về chi tiết đòn ra của gà thì có rất nhiều ý kiến trái chiều bởi có người sẽ thích lối ra đòn này, có người lại thích lối đánh khác. Thật sự khó để kết luận gà đá như nào mới là hay thực sự, là tuyệt hảo. Chúng ta chỉ nên quan tâm tới kết quả như thế nào thì mới thể hiện được bản lĩnh của gà.

Lý giải lý do vì sao gà chọi ô chân xanh mắt ếch lại được ưa chuộng
Lý giải lý do vì sao gà chọi ô chân xanh mắt ếch lại được ưa chuộng

Chúng có khả năng ra những đòn vô cùng độc hiểm khiến gà đối thủ bỏ chạy hoặc thậm chí là gục ngã ngay tại trường gà. Đấy là những đòn cáo thường xuyên sẽ được ra bởi những con gà chọi mà người ta gọi là linh kê, thần kê. 

Đây cũng chính là điều mà vô số các sư kê mong muốn gà của mình làm được khi chỉ cần 1 đòn duy nhất mà khiến đối thủ khiếp đảm. Gà có thể hạ gục đối thủ trong vòng một nốt nhạc, cực kỳ nhanh chóng.

Gà chọi ô chân xanh mắt ếch vô cùng kiếm. 

Một chú gà đã đẹp, bóng bẩy mà lại còn sở hữu khả năng đá tuyệt hảo với những cú đá hay, hiểm hóc và có thể knock-out đối thủ với một đòn duy nhất thì quả thực là rất hiếm. Bởi thế nên ai ai cũng muốn nhanh tay sở hữu loài gà này. 

Lời kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức về gà chọi ô chân xanh mắt ếch và lý giải vì sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy. Đá gà Toolhackkubet chúc các bạn đọc tin vui vẻ và có những phút giây thư giãn tại đây!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *