1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Chọi gà là trò chơi dân gian rất quen thuộc với mọi người nhưng hẳn nhiều bạn chưa biết cách lựa cựa cho gà như nào sẽ tốt nhất. Vậy câu hỏi gà 3kg đá cựa bao nhiêu là hợp sẽ được Toolhackkbet giải đáp trong bài viết này.

Vì sao phải chọn cựa phù hợp?

Trên thực tế, có rất nhiều cách chọn cựa khác nhau tùy thuộc vào giống gà, nhưng không phải giống gà chọi nào cũng dùng và tra được cựa sắt. Lựa chọn cựa phù hợp cho chú gà của mình là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả trận đấu. 

Conđược chọn làm gà chọi của bạn đã thông minh, nhanh nhẹn và xác định có thể tra cựa sắt. Khi đó bạn cần chọn lựa kĩ càng để trang bị cựa sắt cho gà sao cho phù hợp. 

Vì sao phải chọn cựa phù hợp?
Vì sao phải chọn cựa phù hợp?

Đối với gà nhỏ, nên sử dụng cựa sắt có kích thước từ 3,7 cm đến 4,5 cm. Đối với gà cỡ vừa, nên chọn cựa sắt với kích thước từ 4,6 cm đến 5,8 cm. Đối vớilớn, nên chọn cựa sắt sở hữu kích thước từ 5,9 cm đến 6,5 cm. 

Việc lựa chọn cựa sẽ phụ thuộc rất lớn vào kích thước của chân của chú gà chọi của bạn. Nó cũng phải theo sát cân nặng của gà nữa, vậy nên câu hỏi gà 3kg đá cựa bao nhiêu tức gà nặng 3 kg nên tra cựa thế nào cũng quan trọng đối với dân chơi đam mê đá gà.

Một số lưu ý nhỏ khi chọn cựa cho chiến kê 

Trong quá trình lựa chọn, cân nhắc mua và tra cựa sắt cho gà, bạn nên nhận sự tư vấn tận tình của các shop hay đơn vị bán hàng là cựa sắt. Từ đó, bạn có thể chọn lựa được những chiếc cựa sắt chất lượng, có kích thước phù hợp nhất với gà của mình. Nó cũng phần nào giải đáp được câu hỏi gà 3kg đá cựa bao nhiêu.

Chọn loại cựa phù hợp cho chiến kê

Các bạn có thể chọn hai loại cựa cho gà: 

  • Cho gà đá và tra cựa dao đối với những chú gà bền và khỏe mạnh. 
  • Còn đối những chú gà chọi dễ mất sức, có lực chân yếu, bạn chỉ nên cho gà của mình đá cựa sắt hoặc cựa tròn là tốt nhất đối với nó.
Một số lưu ý nhỏ khi chọn cựa cho chiến kê 
Một số lưu ý nhỏ khi chọn cựa cho chiến kê

Sẽ có những đặc điểm riêng không hề giống nhau tùy theo mỗi loại cựa mà Toolhackkubet đã nêu ra ở trên. Nhưng nếu như các bạn bỏ qua khâu chọn cựa hoặc là không chọn lọc, cân nhắc được loại cựa phù hợp với gà chọi của mình sẽ khiến gà giảm đi khả năng đáng kể trong quá trình chiến đấu.

Tham khảo kinh nghiệm của nhiều người

Một điều nữa là bạn cần phải tham khảo kỹ càng các kinh nghiệm ở bên trên, kinh nghiệm của cao thủ đá gà rồi kết hợp thêm cả sự tư vấn của người bán hàng để có thể chọn cựa sắt ưng ý, phù hợp khi các bạn chọn lựa cựa sắt cho gà chọi. 

Điều đó, sẽ giúp các chiến kê được phát huy những ưu điểm mạnh nhất của mình một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Đó chính là lợi thế cực kì lớn để giúp gà của bạn giành được tỉ lệ chiến thắng thật cao tại các trận chiến.

Tư vấn chọn cựa cho gà và trả lời gà 3kg đá cựa bao nhiêu

Giải đáp câu hỏi gà 3kg đá cựa bao nhiêu cũng như tư vấn chọn cựa cho các loại gà chọi theo cân nặng sẽ được làm rõ ở phần này nhé!

Gà đá từ 9 lạng đến 1kg

Gà mà thuộc cỡ này thì cỡ cựa phù hợp nhất mà chúng tôi đề xuất là có thể dùng cựa từ 5,0 – 5,5 cm nhé mọi người. Bên cạnh đó, cựa gà sẽ còn phụ thuộc vào bản tính, tính chất của gà là đá nạp hay đá canh. 

Nếu trong trường hợp mà gà đá dàn nạp thì tốc độ của chú gà sẽ nâng cao lên. Bởi vậy, cựa nên ngắn từ 5,3 cm trở lại. Gà mà đá nhẹ chân thì sẽ tấn công đối thủ một cách dồn dập cũng như đâm rút cựa dễ dàng. 

Còn trường hợp mà gà đá canh thì bạn nên chọn lựa cựa dài hơn, bởi gà này sẽ đá rất chắc và sâu. Nếu cựa mà dài sẽ đâm lút vào người đối thủ hơn. Tất nhiên, bạn cũng có thể lên cựa ngắn được nhưng điều này không tra cựa quá ngắn như gà nạp. 

Chọn cựa cho gà chọi nặng từ 1,1kg – 1,5kg

Trong trò chơi đá gà trực tiếp, bạn sẽ bắt gặp nhiều sư kê (người huấn luyện gà) lâu năm. Họ chiến thắng đã nhiều trận nên kinh nghiệm của họ khá chuẩn xác và bạn nên học hỏi. 

Đối với những chú gà mà thuộc cỡ tầm này thì các bạn nên lựa và dùng cựa từ 5,5 cho đến 7,5 cm. Nếu gà chọi của bạn mà có cựa từ 6,0 trở lên, bạn chỉ nên dùng cho những chú gà có dáng cao, bởi nó sẽ không bị vướng. 

Tư vấn chọn cựa cho gà và trả lời gà 3kg đá cựa bao nhiêu
Tư vấn chọn cựa cho gà và trả lời gà 3kg đá cựa bao nhiêu

Ngược lại, với gà có dáng thấp thì bạn chỉ nên dùng cựa từ 6,0 đổ xuống là hợp lý và tốt nhất. Điều này sẽ phát huy tối đa khả năng của gà trong những trận đấu. 

Gà đá lớn từ 3kg trở lên thì chọn loại cựa gì?

Những dòng gà chọi lớn từ 3kg trở lên, người ta gọi là gà ngoại hạng. Vậy mọi người nên dùng cựa nào cho phù hợp với gà của mình? Câu hỏi này sẽ được trả lời ngay sau đây.

Đối với gà lớn cỡ này, bạn chỉ nên dùng loại cựa từ 9,5 cho gà nặng từ 3kg – 3,4 kg khi đá ở mùa đầu. Như vậy, gà 3kg đá cựa bao nhiêu thì câu trả lời là dùng cựa 9.5 sẽ phù hợp nhất. Khi vào mùa 2, gà đã lên cân đến 3,8kg trở lên thì có thể dùng cựa dài 9,8 cm. 

Một điều lưu ý là khi đã tới mùa 3, gà củ bạn lại nên đá cựa ngắn 8,8 cm và bạn cần giảm chiều dài của cựa dần đều khi chơi các mùa sau nữa. Vì gà sẽ xuống sức dần và giảm chiều dài cựa sẽ phù hợp hơn.

Lời kết

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chọn cựa cho gà cũng như giải đáp câu hỏi gà 3kg đá cựa bao nhiêu là phù hợp. Cảm ơn các bạn đã ghé qua chuyên mục đá gà của chúng tôi!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *