1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Đá gà Mỹ cựa dao là một trong những phương thức đá gà mới xuất hiện Việt Nam nhưng đã hấp dẫn nhà nhà chơi gà. Hiện nay, hầu hết các đấu trường, đádiễn ra chủ yếu dưới hình thức đá gà cựa dao và cựa sắt. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hình thức đá gà mới này qua bài viết dưới đây của toolhackkubet.

Đá gà Mỹ cựa dao là gì?

Đá gà cựa dao Mỹ hiểu đơn giản là một hình thức đá gà cựa sắt. Những chú gà tham gia cuộc thi sẽ được gắn một lưỡi dao sắc bén vào chân. Như vậy, tính sát thương của mỗi cú đá là cực kỳ lớn, trận đấu trở nên kịch tính, hồi hộp hơn nhờ những đòn đá loại trực tiếp của đối thủ.

Do trò chơi kịch tính, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Mỗi con gà trống sẽ được lựa chọn rất kỹ lưỡng, chúng là những con gà trống khỏe mạnh nhất. Thể hiện kỹ năng của chúng trong các trận đấu giành chiến thắng.

Luật chơi đá gà Mỹ cựa dao anh em nên biết 

Luật chơi đá gà Mỹ cựa dao anh em nên biết
Luật chơi đá gà Mỹ cựa dao anh em nên biết

Để hiểu rõ kiểu đá gà này chúng ta cùng tìm hiểu về luật trước. Anh em phải biết luật thì mới có phương pháp chơi phù hợp đúng không nào. Luật chơi cũng khá đơn giản nên anh em không cần lo lắng nhé.

Luật chơi đá gà Mỹ cựa dao dễ hiểu

Trước khi vào trường đấu, trọng tài sẽ cân gà trống, kiểm tra mã vành khuyên, kiểm tra kỹ cựa và xem gà trốngđủ điều kiện về mọi mặt theo quy định tại đây hay không. Người huấn luyện cũng được phép kiểm tra tình trạng của đối thủ và cựa gà của đối thủ để bảo đảm quyền lợi cho chính mình.  

Khi được tuyên bố  hợp lệ, trọng tài sẽ yêu cầu cho gà cắn mổ một vài lần để chuẩn bị sẵn sàng. Khiđã được thả và đánh theo hiệu lệnh, trọng tài chỉ ra lệnh bắt khi xác định rõ một hoặc hai con đã bị dính cựa. Trọng tài có mọi quyền về ra lệnh bắt gà. Khi lệnh phải bắt gà ngay, dù có hay không dính cựa.

Những lưu ý liên quan đến luật đá gà Mỹ cựa dao

Anh em hãy lưu ý những điều sau khi chơi đá gà nếu không nhỡ vi phạm sẽ bị sử thua ngay lập tức.

Những lưu ý liên quan đến luật đá gà Mỹ cựa dao
Những lưu ý liên quan đến luật đá gà Mỹ cựa dao
  • Trong suốt quá trình chơi, không ai được phép chạm vào gà, cho đến khi có lệnh bắt, người chơi phải thực hiện ngay. 
  • Lệnh bắt gà trống được đưa ra khi một contrống bị dính cựa bởi đối thủ, hoặc trong trường hợp đang có sai sót hoặc nghi ngờ gì.
  • Bất cứ lúc nào, nếu trọng tài nghi ngờ gà trống bị dính cựa thì phải ra hiệu lệnh bắt gà. 
  • Người huấn luyện phải tự bỏ bỏ cựa ra khỏi con của mình. Trọng tài sẽ giữ dưới gối của contrống và không nhấc lên khỏi mặt đất để loại bỏ cựa.
  • Người huấn luyện không được phép chạm vào gà của đối thủ bất cứ lúc nào.

Điểm thu hút của đá gà Mỹ cựa dao

Mỗi loại hình đá gà đềumột vẻ đẹp riêng. Nếu ở gà đòn làm tôn lên sức bền và kỹ thuật của này thì ở đá gà cựa dao, ngoài việc có kỹ năng và sức khỏe, cần có một chút may mắn. Dưới đây là những ưu điểm làm nên sức hấp dẫn của những trận chọi gà cựa dao trực tiếp:

Thỏa mãn, mãn nhãn và kích thích

Không thể phủ nhận rằng đá gà cựa dao là vô cùng hấp dẫn. Hầu hết các trận đấu đều hấp dẫn ngay từ đầu và gay cấn cho đến khi kết thúc. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi “thử thách” thì chọi gà sẽ là đề cử dành cho bạn.

Đá gà Mỹ cựa dao với tần suất trận đấu dày đặc

Trong các loại hình đá gà nói chung và đá gà cựa dao nói riêng, thời lượng của trận đấu thường diễn ra khá nhanh. Tối đa là 10-15 phút, nhanh nhất là  5 phút. Thậm chí có nhiều trận đấu chỉ kéo dài chưa đầy 3 phút đã phân định thắng thua.

Điểm thu hút của đá gà Mỹ cựa dao
Điểm thu hút của đá gà Mỹ cựa dao

Do hình thức chiến đấu trực tiếp nên những chú gà trống được trang bị thêm vũ khí. Với những cú đá mạnh về phía đối phương sẽ gây chấn thương ngay lập tức và nếu hiểm hóc thì có thể chết ngay trên võ đài.

Đá gà Mỹ cựa dao dễ chiến thắng 

Có một điều chắc chắn là dù bạn rành hay “mù tịt” đối với các giống gà thi đấu, tỷ lệ thắng thua sẽ chia đều cho mỗi người. Khác với đá gà chọi, người huấn luyện sẽ chủ yếu dựa vào sức chịu đựng và kỹ thuật, ai cứng rắn sẽ chiến thắng. Thì trong môn đá gà cựa dao như vầy, 30% phụ thuộc vào may rủi. 

Ví dụ trong một trận đấu, bạn quan sát thấy gà nhà có ưu thế, dáng đi, tướng rất chuẩn thì khả năng thắng cao. Nhưng bước vào cuộc đấu, con gà trống còn lại “gặp may” bằng một cú đá vào nội tạng, con gà bạn chọn vẫn thua cuộc.

Kết luận

Đá gà Mỹ cựa dao một trò chơi đáphổ biến và hấp dẫn trên toàn thế giới, đặc biệt là đá gà cựa dao Mỹ, Peru và Asil rất phổ biến ở các nước như Philipin, Mexico và Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang chủ của Toolhackkubet với các trường gà lớn và uy tín nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *