1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Đá gà rất được yêu thích ở VN, trong đó có hình thức đá gà cựa việt nam là một trong những trò chơi dân gian phổ biến nhất ở nước ta, nơi người chơi cho chú gà tham gia “chiến đấu” với các giống gà khác nhau để xem con nào thắng. Trong bài viết này, Toolhackkubet sẽ chia sẻ đến bạn những điều thú vị về đá gà cựa ở việt nam.

Vài nét về đá gà và đá gà cựa Việt Nam

Chọi gà hay còn gọi là đá gà đã xuất hiện từ lâu và truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Ở miền Bắc và miền Trung, người dân ưa thích xem lối đánh ngoan cường của gà. Để gà chọi ở hai vùng này tồn tại lâu, chúng cần rất nhiều sức để chọi nhau.

Còn ở vùng miền Nam thì người chơi lại thiên về đá gà cựa sắt. Chú gà chọi sẽ được trang bị thêm cựa sắt vào phần chân nên trận đấu thường kết thúc rất nhanh chóng. Tuy nhiên dù đá gà ở đâu và với hình thức nào thì cũng phải tích lũy kinh nghiệm thì mới có thể chiến thắng.

Vài nét về đá gà và đá gà cựa Việt Nam
Vài nét về đá gà và đá gà cựa Việt Nam

Ngày nay, Việt Nam có nhiều giống gà chọi đang được thử nghiệm và được nhiều người trên thế giới ưu thích vì độ đẹp cũng như sức của gà rất khỏe. Tuy nhiên, mọi hình thức tổ chức chọi gà mà đánh cược Việt Nam đều bị coi là vi phạm pháp luật. Như vậy, chỉ có thể xem tại các lễ hội và các trang web đá gà trực tuyến

Đá gà cựa Việt Nam là một hình thức đá gà ăn thua, trong đó người ta sẽ thường mua cựa sắt để tra vào chân của gà hoặc chuốt cựa gà thật sắc bén. Những người tham gia chơi gà cựa thiên về ăn thua nhiều, thường sẽ không chiêm ngưỡng, thưởng thức được tài nghệ của gà. 

Những kinh nghiệm đá gà cựa Việt Nam từ cao thủ đá gà

Chắc hẳn bất cứ ai cũng muốn chiến kê của mình giành chiến thắng và không bao giờ phải nhận thất bại trong các trận đá gà cựa Việt Nam. Và để có thể làm được điều đó, người tham gia chơi đá gà nên tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

Chọn gà làm giống thật chuẩn

Nếu bạn muốn sở hữu một chú gà chọi có sức khỏe dẻo dai và có thể tung ra những đòn đá hay để đá gà cựa Việt Nam thì bạn đừng bao giờ bỏ qua việc chọn lựa, chắt lọc gà giống thật kỹ. Để tạo ra những chú gà con làm giống tốt nhất, gà bố mẹ cũng sẽ là những con giống tốt nhất thì gà con mới có gen tốt. 

Những kinh nghiệm đá gà cựa Việt Nam từ cao thủ đá gà
Những kinh nghiệm đá gà cựa Việt Nam từ cao thủ đá gà

Người nuôi thường phải dựa vào hình dạng lông, màu sắc và cách đánh cũng như kinh nghiệm khi chọn gà để mục đích làm giống. Đối với những người chơi chuyên nghiệp, những dấu hiệu của gà giống tốt và sức dẻo dai có thể nhận biết qua việc xem vảy.

Kỹ thuật huấn luyện và chăm sóc gà để đá gà cựa Việt Nam

Để gà có thể có cơ hội chiến thắng cao, người chơi phải huấn luyện chúng một cách vô cùng chuyên nghiệp ngay từ đầu mới nuôi chúng. Có rất nhiều bài tập về cách vần đòn (gợi đòn) với gà, nhưng cách huấn luyện của mỗi người đối với từng chú gà cụ thể là khác nhau. 

Việc tạo nên một chú gà chọi thật dũng mãnh ắt hẳn không thể bỏ qua khâu quan trọng nhất chính là khâu chọn thức ăn. Vì vậy, bạn phải luôn cân đối giữa chế độ ăn uống và tập luyện để gà không bị mất cân đối về cân nặng cũng như là sức khỏe. 

Chế độ dinh dưỡng cho gà cần khoa học ở từng giai đoạn phát triển. Thường có bốn nhóm thức ăn cho gà chọi và đi kèm theo đó là bổ sung dinh dưỡng giúp tăng sức bền và xây dựng cơ bắp hiệu quả cho chiến kê của bạn. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên điều chỉnh nhóm cho ăn để đảm bảo sức khỏe cho gà.

Xây dựng môi trường sống đảm bảo vệ sinh cho gà của mình

Tạo cho chú gà sẽ tham gia đá gà cựa Việt Nam một môi trường sống tốt, sạch và thoáng đãng là một điều quan trọng mà cần lưu ý khi bạn muốn có chiến kê hoàn hảo. Khu vực chuồng trại của gà chọi cần được quét dọn, vệ sinh thường xuyên. Điều này sẽ giúp hạn chế mầm bệnh phát sinh trong khu vực chuồng trại. 

Kỹ thuật huấn luyện và chăm sóc gà để đá gà cựa Việt Nam
Kỹ thuật huấn luyện và chăm sóc gà để đá gà cựa Việt Nam

Có nhiều cách khác nhau để làm chuồng cho gà chọi của bạn, nhưng điều cơ bản nhất là chuồng trại phải vệ sinh sạch sẽ và thoáng mát. Bạn cũng nên thiết kế sao cho dễ dàng, thuận tiện vệ sinh và che chắn cho chú gà của mình khi trời mưa.

Bạn cũng nên lưu ý về lịch tiêm phòng cho gà của mình. Khi bùng dịch, bạn chú ý thông báo về tình hình dịch bệnh cho thú y để xử lý kịp thời nhằm tránh sự thiệt hại, mất mát cho bản thân.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những điều thú vị xoay quanh đá gà cựa Việt Nam. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn với những thông tin đá gà chia sẻ của Kubet!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *