1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Bạn đang tìm mua gà đá An Giang? Nhưng chưa biết địa chỉ nào uy tín để chọn lựa một chú gà chiến khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu qua về Chợ tốt gà đá An Giang nhé!

Gà là vật nuôi yêu thích của anh em chơi đá gà. Bởi gà đá không chỉ có nhiều giống loài mà còn có những đặc điểm khác nhau. Chợ tốt gà đá An Giang là nơi sở hữu nhiều thông tin về giống gà tốt. Mời bạn đọc bài viết dưới đây của toolhackkubet!

Nguồn gốc của gà đá

Gà đá còn có tên gọi khác là gà chọi. Chúng là giống gà hiếu chiến. Gà đá được phân ra thành 2 loại chính là gà đòn và gà cựa. Gà đòn thường được nuôi ở miền Bắc và miền Trung.

Nguồn gốc của gà đá
Nguồn gốc của chợ tốt gà đá An Giang

Gà cựa xuất hiện nhiều ở phía Nam. Để hiểu rõ hơn chợ tốt gà đá An Giang, chúng ta cùng tìm hiểu về các loại gà chọi tại phần tiếp theo nhé!

Phân loại gà đá An Giang

chợ tốt gà đá An Giang có rất nhiều loại gà đá tiêu biểu. Tất cả các loại gà đều được chăn nuôi đầy đủ dinh dưỡng để phát triển toàn diện khi đem bán như:

Gà đòn

Gà đòn còn được gọi là gà nòi. Bởi vì loại gà này không có cựa. Nếu có thì cựa mới chỉ bằng hạt ngô. Loại gà này chủ yếu sử dụng quản và bàn chân để tấn công đối phương. Dưới đây cũng là một loại gà hết sức đặc biệt.

Gà cựa

Gà cựa thường sinh sống ở miền Nam. Gà đá có cựa nguyên hoặc cựa được gắn kim loại vào chân khi tấn công gà đối phương. Trận chiến của gà cựa diễn ra nhanh hơn gà đòn. Loại gà này có trọng lượng dưới 3 kg. Tại chợ tốt gà đá An Giang còn phân loại gà theo màu lông, cùng khám phá nhé!

Tên các loại gà theo màu lông

Ngoài việc phân loại gà theo kiểu đánh đòn lối thì màu lông cũng có thể phân loại các chiến kê. Chợ tốt gà đá An Giang cụ thể có các loại gà sau:
Gà nhạn
Gà nhạn hay được gọi là gà bạch nhạn. Đây là loại gà có lông chủ đạo là màu trắng. Gà nhạn có một bộ lông trắng tuyền hoặc lấm chấm màu lông khác. Ngoài ra còn có một loại gà có màu lông khá tối, đúng như tên gọi là gà xám.

Phân loại gà đá An Giang
Phân loại gà đá An Giang

Gà xám
Gà xám còn bao gồm các loại gà xám khô, xám sắt,… Những con gà xám tại chợ tốt gà đá An Giang lông thường có màu xám chuột pha lẫn 1 số màu khác. Nếu nhắc đến gà xám thì cũng phải kể tới gà điều.

Gà điều

Gà điều là những con gà có lông màu đỏ đậm hoặc đỏ tươi ở phần cổ và lông mã. Đuôi có màu đen, phần cánh là màu đen pha lẫn màu đỏ vàng. Gà điều cũng là một loại gà có tiếng trong giống gà chọi.

Gà ô đen

Gà ô đen là chiến kê có lông chủ đạo là màu đen. Ở chợ tốt gà đá An Giang, loại gà này được chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận. Ngoài ra sự hiếu chiến bậc nhất của gà ô đen cũng là một trong những yếu tố khiến loại gà này được yêu thích nhiều hơn gà điều. Dưới đây là một loại gà có họ hàng với gà ô đen.

Gà quạ

Gà quạ cùng một loại gà với gà ô với chân đen. Đặc điểm nổi bật của chúng là mắt trắng, hình dáng như mắt quạ. Trông rất láo liên và lạnh lợi. Giống gà này rất chiến, chúng có đòn đá chính xác, mạnh mẽ.

Có rất nhiều giống gà và tên gọi khác nhau. Vì vậy để chọn ra một chú gà chọi lợi hại, khỏe mạnh là một điều rất khó. Chợ tốt gà đá An Giang sẽ giúp bạn tìm ra một chiến kê ngay dưới đây.

Bí kíp mua gà chọi, gà đá

Chợ tốt đá gà An Giang cập nhật một số lưu ý trước khi bạn mua gà chọi như sau. Anh em cần lưu lại để có thể lựa chọn được giống gà chọi mạnh nhất:

Bí kíp mua gà chọi, gà đá tại chợ tốt gà đá An Giang
Bí kíp mua gà chọi, gà đá tại chợ tốt gà đá An Giang
  • Nguồn gốc của gà mẹ: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi mua gà. Bởi khi gà mẹ có xuất xứ rõ ràng, mã đẹp thì mới cho ra được đàn con sau khỏe mạnh, dễ nuôi.
  • Cam kết của người bán: Có rất nhiều người bán lừa đảo bán gà yếu, gà ốm cho những người mới chơi gà chọi. Trước khi mua gà chọi, bạn cần đảm bảo rằng người bán có bảo hành và cam kết đền bù nếu có vấn đề xảy ra.
  • Độ tuổi của gà: Bạn không nên mua gà chọi còn quá nhỏ, bởi thời gian đầu gà con chưa bộc lộ được ưu điểm của mình. Bạn nên mua gà trong giai đoạn từ 1 đến 3 tháng tuổi.
  • Xem mặt gà chọi: Đây cũng là một bí kíp khi mua gà đá. Bạn nên chọn những con gà có đôi mắt sáng, gò má cao và sọ thắt. Những con gà như vậy sẽ có khả năng quan sát rất tốt và nhạy bén.
  • Dáng của gà chọi: Nếu gà có khung xương lớn, phần đầu nhô trước ngực oai phong, lực lưỡng thì nên chọn mua.
  • Chân gà: Đây là một phần bộ phận không thể không để ý khi mua gà chọi. Bạn cần chọn con gà có đôi chân rắn chắc, cao, cựa cứng cáp.
  • Mỏ gà: Nếu bạn là người mới chơi gà, bạn cũng nên quan tâm đến mỏ của chú gà khi mua. Những chú gà có mỏ ngắn, hơi quặp và cứng cáp sẽ là sự lựa chọn không tồi.
  • Cánh gà: Cánh là một bộ phần quan trọng của gà đá. Cánh gà cứng, to và lực quạt mạnh sẽ chiếm ưu thế khi đứng trước gà đối phương.

Kết luận

Trên đây là thông tin về gà đá tại chợ tốt gà đá An Giang mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến bạn. Hi vọng sau khi đọc xong bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức mới để chọn mua được một chiến kê xứng đáng với bản thân nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *